Đang tải...

Tại sao phải dùng kem dưỡng da tay?

08/01/2020

Nhiều người chỉ quan tâm đến da mặt mà quên mất rằng da tay cũng cần được chăm sóc, bởi da tay sẽ tố cáo tuổi thật của bạn. Đó cũng chính là lý do vì sao bạn nên dùng kem dưỡng tay. Để hiểu rõ hơn thì cùng tìm hiểu bên dưới bài viết.


#1. Không sử dụng kem dưỡng da tay sẽ để lại những hậu quả nào?


+ Xuất hiến chấm đen trên da


Các chấm đen hay còn gọi là đồi mồi sẽ xuất hiện trên da của bạn. Nó không có kích cỡ nhất định và sẽ lan rộng ra các vùng khác.


Ánh nắng mặt trời có chứa tia UV khiến hắc sắc tố dưới da sản sinh nhiều gây nên hiện tượng nám, đồi môi. Nếu không khắc phục sớm thì sẽ khiến da trở nên ngày càng “xấu xí”.

 

Tại sao phải dùng kem dưỡng da tay

Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân chính gây đồi môi trên da tay


Việc dùng kem chống nắng và kem dưỡng da tay là giải pháp tốt nhất vấn đề này. Đừng để đôi bàn tay có đồi mồi làm bạn trở nên mất tự tin. 


+ Da sẽ có nếp nhăn, trùng nhão


Vấn đề này là biểu hiện của sự thiếu hụt collagen. Do hàng ngày da phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, khói bụi, chất tẩy rửa. Tuy nhiên, da lại không được sử dụng kem dưỡng da tay nên việc suy giảm collagen là điều hiển nhiên.


+ Da mỏng đi, hiện mạch máu trên da


Những gân xanh xuất hiện dưới da sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của đôi tay và khiến bạn không được tự tin. Đây có thể là biểu hiện của tình trạng sức khỏe yếu hoặc việc không dùng kem dưỡng da. 

 

Tại sao phải dùng kem dưỡng da tay 1

Da tay mỏng đi do không được chăm sóc cẩn thận


+ Da có hiện tượng bong tróc


Da thiếu nước, thiếu độ ẩm sẽ khiến các tế bào chết trên da gia tăng. Cộng thêm việc bạn không dùng kem dưỡng da tay sẽ khiến các tế bào chết này bị bong tróc. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ khiến đôi tay mất thẩm mỹ rất nhiều.


#2. Cách khắc phục các vấn đề về da tay


+ Sử dụng kem dưỡng da tay


Với những ai bị chấm đen trên tay thì sử dụng những loại kem dưỡng da tay đặc trị có chứa thành phần hydroquinone.


Những người có chấm đen bé, mờ thì nên dùng hydroquinone 2%, còn với vết đậm màu hơn thì dùng hydroquinone 3%. Tuy nhiên, bạn cũng nên cần hỏi ý kiến bác sĩ da liễu trước khi sử dụng. Bởi theo FDA, hydroquinone nồng độ dưới 2% mới an toàn cho da.

 

Tại sao phải dùng kem dưỡng da tay 2

Kem dưỡng da tay sẽ giúp đôi tay mềm mại, mịn màng hơn


Còn với người có đôi bàn tay  bị khô, lão hóa thì nên dùng kem dưỡng ẩm. Loại này rất dễ tìm mua. Nhưng bạn cũng cần thử trước trên da để kiểm tra độ kích ứng.


Nhớ dùng thường xuyên để tạo thành thói quen.


+ Sử dụng kem chống nắng


Bên cạnh việc sử dụng kem dưỡng da tay thì bạn cũng đừng quên bôi kem chống nắng. Việc nà sẽ giúp bảo vệ da trước tác động từ ánh nắng mặt trời và khiến kem dưỡng tay không bị mất tác dụng.


+ Che chắn tay cẩn thẩn


Không chỉ chăm sóc da tay bằng kem dưỡng và kem chống nắng. Còn phải sử dụng thêm găng tay bởi có một số tác động từ môi trường mà 2 cách trên có thể bảo vệ được.

 

Tại sao phải dùng kem dưỡng da tay 3

Khi đi ra ngoài trời cần che chắn đôi tay để bảo vệ trước những tác động từ môi trường


+ Sử dụng găng tay cao su khi sử dụng chất tẩy rửa


Việc sử dụng chất tẩy rửa hàng ngày sẽ khiến da bạn mỏng dần đi. Kem dưỡng da tay cũng không thể nào giải quyết triệt để được. Do vậy, bạn cần sử dụng găng tay cao su khi rửa chén, bát.


+ Tẩy da chết


Tẩy da chết sẽ làm sạch những tế bào chết ở trên da. Việc làm này sẽ khiến kem dưỡng dễ dàng hấp thụ vào trong da hơn.

 

Tại sao phải dùng kem dưỡng da tay 4

Tẩy da chết sẽ giúp các dưỡng chất có trong kem dưỡng dễ dàng hấp thụ vào da


Bàn tay là nơi bắt đầu tất cả. Bàn tay gói gọn những trải nghiệm và năm tháng. Từ hôm nay, hãy dùng kem dưỡng da tay để việc chăm sóc da được toàn diện hơn nhé.
 

Tin nổi bật