Đang tải...

[NÊN ĐỌC] Có nên tẩy tế bào chết toàn thân không?

07/04/2020

Tẩy da chết mặt thì không còn xa lạ đối với chúng ra, nhưng tẩy da chết toàn thân lại ít được quan tâm. Có nhiều người cho rằng nên tẩy da chết toàn thân, nhưng một số khác lại thấy không cần thiết. Vậy có nên tẩy tế bào chết toàn thân?

 

[NÊN ĐỌC] Có nên tẩy tế bào chết toàn thân không

Có nên tẩy tế bào chết toàn thân không?


#1. Tẩy tế bào chết toàn thân có tác dụng gì?


Cơ thể chúng ta luôn diễn ra quá trình tái sinh da, mỗi ngày có hằng trăm nghìn tế bào chết đi và cũng có hằng trăm nghìn tế bào mới được hình thành, quá trình này diễn ra hàng giờ, hàng ngày, nhưng khi lớn tuổi quá trình này sẽ diễn ra chậm đi. Tế bào cũ chết đi sẽ đóng thành lớp nằm trên bề mặt của da, vào thời điểm chúng ta còn trẻ thì nó sẽ tự bong tróc nhưng khi lớn tuổi khả năng bong tróc yếu đi và dẫn tới tình trạng da sạm dần. Việc tẩy tế bào chết toàn thân sẽ giúp lấy đi những tế bào chết đang nằm trên da, giúp da mịn màng, trắng sáng hơn. Ngoài ra nó cũng có một số tác dụng khác như:


Loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn

 
Mỗi ngày cơ thể chúng ta phải tiếp xúc với rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Chính những tác nhân từ môi trường đã khiến cho da nổi mụn và gây một số bệnh ngoài da. Vì thế, tẩy tế bào chết toàn thân sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn trên da để ngăn ngừa bệnh tật. 


Da mịn màng hơn


Da không tẩy tế bào chết sẽ sần sùi và đen sạm bởi lớp tế bào chết có trên da đã tạo thành một lớp dày. Do đó bạn cần tẩy tế bào chết toàn thân để da mịn màng hơn.

 

[NÊN ĐỌC] Có nên tẩy tế bào chết toàn thân không 1

Da mịn màng hơn sau khi sử dụng tẩy da chết toàn thân


Tăng khả năng thẩm thấu


Nếu muốn dưỡng chất thẩm thấu lên da tốt hơn thì bạn nên tẩy da chết toàn thân trước khi dùng sản phẩm chăm sóc da. Bởi lớp tế bào cũ sẽ ngăn cản dưỡng chất, thậm chí làm trôi đi.


Tẩy tế bào chết toàn thân là rất tốt nhưng việc làm này cũng có nhược điểm nếu bạn không làm đúng cách. 


Việc tẩy tế bào chết quá nhiều nhiều sẽ khiến bạn gặp phải một số vấn đề như:


+ Da bị mỏng đi


Khi bạn tẩy tế bào chết quá nhiều sẽ làm da mỏng đi và khi da đã bị mỏng đi thì rất dễ bị kích ứng, nổi mẩn đỏ, có cảm giác bỏng rát khó chịu. Đặc biệt, da bị mỏng sẽ dễ bị bắt nắng, lâu dần sẽ dẫn tới tình trạng nám da, tàn nhang.


+ Da bị khô và ngứa


Khi da bị bào mòn quá mức thì sẽ làm những lợi khuẩn có sẵn trên da bị loại bỏ, làm mất cân bằng da, lớp ẩm trên da cũng bị mất làm da khô, ngứa ngáy. Khi tiếp xúc với ánh mặt trời thì da sẽ càng ngứa hơn.

 

[NÊN ĐỌC] Có nên tẩy tế bào chết toàn thân không 2

Da nổi mẩn do lạm dụng tẩy da chết toàn thân


#2. Có nên tẩy tế bào chết toàn thân không?


Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết có nên tẩy da chết toàn thân không? Đương nhiên là có, bởi tẩy tế bào chết toàn thân sẽ giúp da mịn màng hơn, lỗ chân lông cũng thoáng hơn, quan trọng là những dưỡng chất có trong các sản phẩm dưỡng da sẽ dễ dàng thẩm thấu. Nhưng việc làm này không được lạm dụng quá mức bởi vì sẽ khiến da yếu đi và dễ kích ứng.


#3. Gợi ý sản phẩm tẩy tế bào chết toàn thân


Muốn sở hữu làn da mịn màng, chắc khỏe chắc hẳn bạn sẽ cần đến sản phẩm tẩy tế bào chết chất lượng, cho hiệu quả cao.


Vì vậy, Treaclemoon sẽ giới thiệu cho bạn một “bảo bối” trong thế giới chăm sóc da hiện nay, đó chính là tẩy tế bào chết toàn thân Treaclemoon.

 

[NÊN ĐỌC] Có nên tẩy tế bào chết toàn thân không 3

Tẩy tế bào chết toàn thân Treaclemoon


Với thiết kế chai nhựa có nắp bật dễ sử dụng, có nhiều mùi hương khác nhau cho bạn lựa chọn. Sản phẩm có kết cấu dạng hạt, dễ thẩm thấu vào sâu bên trong lỗ chân lông.


Sản phẩm không thí nghiệm trên động vật, không chứa chất bảo quản, hương liệu, silicon, cồn.


Để tìm mua sản phẩm tẩy tế bào chết chính hãng, bạn có thể ghé đến địa chỉ của Care4U hay các siêu thị trên toàn quốc.

Tin nổi bật