Đang tải...

5 Dấu hiệu cảnh báo làn da đang "mệt mỏi"

09/08/2019

Sau đợt nắng nóng kéo dài vừa rồi chắc chắn da bạn sẽ chịu không ít những tổn hại do tia UV, khói bụi môi trường đem lại. Vậy, bạn đã thực sự cảm nhận và thấu hiểu làn da của mình chưa. Hãy cùng Treaclemoon Việt Nam “check” ngay những dấu hiệu hư hại, lão hóa trên làn da body của bạn nhé!


Da bị kích ứng 


Các tình trạng như phát ban, vẩy nến, chàm hay bệnh đỏ mặt không phải chỉ do da bị viêm nhiễm mà cũng có thể là dấu hiệu stress.

 

5 Dấu hiệu cảnh báo làn da đang "mệt mỏi"

 

Làn da không đều màu


Da phản ánh sức khỏe bên trong của bạn. Những vết lạ trên da hoặc sắc tố da không đồng đều thường là kết quả của tình trạng cơ thể bị suy dinh dưỡng, mất nước hoặc mệt mỏi.

 

5 Dấu hiệu cảnh báo làn da đang "mệt mỏi" 1

 

Da khô, bong tróc


Khi da đột nhiên trở nên khô và có nhiều vảy trắng nhỏ bong ra thì đó là một trong những dấu hiệu chắc chắn rằng làn da của bạn cần được quan tâm hơn. 

 

5 Dấu hiệu cảnh báo làn da đang "mệt mỏi" 2

 

Da mỏng và nhạy cảm hơn


Khi nồng độ hormone căng thẳng cortisol cao bất thường, da có thể mỏng hơn. Điều này là vì cortisol phân hủy protein trên da, khiến da mỏng đi cũng như dễ bị bầm và tổn thương hơn.

 

5 Dấu hiệu cảnh báo làn da đang "mệt mỏi" 3

 

Mụn trứng cá


Ở tuổi thiếu niên, mụn trứng cá xuất hiện có thể là do những thay đổi nội tiết tố. Nhưng nếu bạn đã qua tuổi thiếu niên và vẫn phải đối mặt với mụn, nguyên nhân có thể bắt nguồn từ sự tích tụ vi khuẩn dưới da, sự sản xuất dầu thừa và tình trạng bất thường của tế bào da chết.

 

5 Dấu hiệu cảnh báo làn da đang "mệt mỏi" 4

Tin nổi bật